Top coffee

Location: Nha Trang- Việt Nam
Year: 2017
Photo: hiroyuki oki

Nằm trên tầng mái của khách Venue, Top coffe là một công trình có chức năng hỗ trợ dịch vụ cung cấp một không gian thư giãn và dịch vụ coffe cho các du khách đến nghỉ dưỡng tại khách sạn. Đóng vai trò như một đài quan sát để có thể nhìn toàn cảnh biển và một phần thành phố Nha Trang từ độ cao 600m so với mặt đất.

Với diện tích sàn sử dụng 80m2, một diện tích không qua lớn nhưng lại sở hữu một tầm view không giới hạn khiến cho du khách không còn cảm giác về ranh giới của công trình với phong cảnh tuyệt đẹp bên ngoài. Đó là màu xanh biếc của biển và bầu trời vào ban ngày, cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp vào buổi chiều, và sự ấm cúng đầy màu sắc với những cơn gió mát rượi từ biển thổi vào khi màn đêm buông xuống. Giữa bao la màu xanh mát ấy chúng tôi chọn tone màu cho nội thất này theo hướng ấm cúng và đầy màu sắc. Retro là phong cách chúng tôi đã lựa trọn như để hòa mình vào không khí trẻ trung, đầy sôi động của thành phố biển Nha Trang này. Toàn bộ không gian coffe này được kết nối với một bể bơi bên ngoài vừa cung cấp cho khách sạn 1 bể bơi có view biển đẹp, ngoài ra nó còn làm giảm độ nhiệt độ cho các tầng bên dưới và thú vị hơn,  các deck gỗ cạnh bể bơi tạo thành không gian relax tuyệt vời.

Gỗ và gạch bông kết hợp với màu vàng chủ đạo, kèm đó  là sự cân bằng về màu sắc giữa bên trong và bên ngoài, giữa tone nóng và tone lạnh, đã biến không gian này trở nên đầy hứng khởi nhưng vẫn sang trọng. Một lớp rèm nhẹ với độ trong suốt nhưng đủ độ dày để cản nắng vào mùa nóng, có thể mở bung để ngắm bầu trời khi hoàng hôn buông xuống…